Bài viết sẽ cung cấp kiến thức để bạn đọc nắm rõ được xét nghiệm ADN bằng những mẫu nào và hướng dẫn cách tự thu mẫu tại nhà. Nhờ đó, bất cứ ai cũng có thể hiểu được việc xét nghiệm ADN và cách tự thu mẫu mà không cần thiết phải đến bệnh viện, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Có thể nói, xét nghiệm ADN có thể tiến hành khi có những mẫu vật như niêm mạc miệng, móng tay, chân tóc, cuống rốn, xương, răng,….nếu như 2 mẫu vật được mang đi xét nghiệm có độ trùng khớp gen thì đến 99,99% chủ nhân của 2 mẫu vật có quan hệ huyết thống.

Hiện nay, xét nghiệm ADN là phương pháp khoa học có độ chính xác cao nhất để xét nghiệm huyết thống, được nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn sử dụng khi có nhu cầu.

BẠN ĐÃ HIỂU GÌ VỀ VIỆC XÉT NGHIỆM ADN?

ADN (acid deoxyribonucleic) có nhiệm vụ lưu trữ thông tin di truyền của mỗi một sinh vật. Chúng ta thường nghe nói đến gen và gen chính là 1 đoạn ADN mang thông tin di truyền. Xét nghiệm ADN là việc dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định quan hệ huyết thống bởi con cái thừa hưởng quy luật di truyền của bố mẹ.

Nếu mẫu ADN của bố hoặc mẹ trùng khớp với ADN của con trong từng gen thì có đến 99,99% là có quan hệ huyết thống. Nếu ADN không trùng khớp từ 2 gen trở lên thì không có quan hệ huyết thống.

Có những trường hợp cá biệt như người bố có anh em sinh đôi cùng trứng (có bộ gen giống nhau) thì sẽ khó xác định được ai là người cung cấp tinh trùng và là cha đứa bé. Tuy nhiên tường hợp này khá hiếm, rất ít xảy ra.

>>>> Xét nghiệm ADN huyết thống là cách để chứng minh đứa con có phải là con ruột của bố hoặc mẹ không. Đây cũng là phương pháp khoa học và hiện đại nhất hiện nay để kiểm tra huyết thống.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH DNA TESTINGS

  Trụ sở chính
  Tầng Trệt, LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Q 3. TP. HCM
  Hà Nội
  Toà F5, Số 112 Trung Kính, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  ĐÀ NẴNG
  Số 23 -25 Cao Thắng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  hotline

  0931879700