Ngay khi trong bụng mẹ, em bé đã có thể mắc các bệnh không mong muốn do  rối loạn nhiễm sắc thể, bệnh  đơn tính hoặc  ảnh hưởng của các yếu tố khác như: tuổi của người mẹ, người mẹ bị nhiễm hóa chất hoặc dùng thuốc khi mang thai. Hội chứng di truyền để lại  hậu quả nặng nề cho trẻ em, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Vì vậy, mang thai mấy tuần có thể làm xét nghiệm NIPT là câu hỏi được nhiều bậc cha mẹ đặt ra.

mang-thai-may-tuan-co-the-xet-nghiem-nipt

Vì sao từ tuần thai thứ 9 mới thích hợp làm xét nghiệm NIPT

Từ tuần thứ 9 của thai kỳ, bé đã bắt đầu có đầy đủ các bộ phận của một người trưởng thành, ADN từ thai nhi bong ra hòa vào máu mẹ đã có đủ số lượng. Vậy nên mang thai từ tuần thứ 9 mẹ bầu đã có thể thực hiện xét nghiệm sàng lọc trước sinh NIPT.

Với các kỹ thuật bóc tách gen tiên tiến, giúp phân tích số lượng và cấu trúc nhiễm sắc thể. NIPT có thể phân tích được ADN trong máu mẹ của thai nhi từ sớm qua đó phát hiện các dị tật như Down, Edwards, Patau,… Đồng thời khắc phục các hạn chế của các phương pháp sàng lọc truyền thống.

Lý do NIPT được cho là phương pháp sàng lọc trước sinh tiên tiến nhất

xet-nghiem-sang-loc-nipt

So với các phương pháp sàng lọc trước sinh khác như DOUBLE TEST, TRIPLE TEST, chọc ối… thì NIPT có những ưu điểm vượt trội:

 • Độ chính xác cao: độ chính xác của NIPT lên đến 99,99%, hiện đang là xét nghiệm trước sinh có tỷ lệ chính xác cao nhất.( DOUBLE TEST – TRIPLE TEST độ chính xác từ 65-85%).
 • Có thể thực hiện từ sớm: Có thể thực hiện ngay từ tuần thai thứ 9 ( DOUBLE TEST có thể thực hiện từ tuần thai thứ 11, TRIPLE TEST đến tuần thai thứ 16 mới có thể thực hiện).
 • An toàn cho mẹ và thai nhi: Xét nghiệm NIPT không xâm lấn chỉ cần lấy từ 7-10ml máu ở tĩnh mạch của mẹ nên rất an toàn. Tránh độ dương tính giả như các phương pháp như chọc ối, sinh thiết nhau thai (có khoảng 5% thai phụ phải chọc ối nhưng dương tính giả).

Xem thêm: GIÁ XÉT NGHIỆM NIPT-PRECARE

Nơi xét nghiệm sàng lọc NIPT uy tín

Trung tâm sàng lọc trước sinh DNA TESTINGS được trang bị toàn bộ hệ thống máy NGS (Next Generation Sequencing) để thực hiện xét nghiệm NIPT – PRECARE tại Việt Nam. 

Sử dụng thiết bị, hệ thống tự động MGISP-100 và MGISP-200 do MGI chuyển giao có chứng nhận CE (chứng nhận lưu hành Châu Âu), IVD (dùng trong chẩn đoán). Kết quả được phân tích hai lần để đảm bảo độ chính xác. 

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xét nghiệm di truyền, Trung tâm DNA TESTINGS cung cấp cho phụ nữ mang thai, bác sĩ sản phụ khoa và các dịch vụ tư vấn di truyền trước và sau khi xét nghiệm, đồng thời đảm bảo về kết quả sau xét nghiệm cho đến khi em bé được sinh ra. các bà mẹ tương lai cảm thấy an toàn cho một thai kỳ khỏe mạnh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  TRUNG TÂM SÀNG LỌC TRƯỚC SINH DNA TESTINGS

  Trụ sở chính
  Tầng Trệt, LOYAL 151 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Q 3. TP. HCM
  Hà Nội
  Toà F5, Số 112 Trung Kính, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  ĐÀ NẴNG
  Số 23 -25 Cao Thắng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  hotline

  0931879700